“Bắt đáy” thị trường, cơ hội đầu tư Bất động sản Đà Nẵng giá tốt

Đại dịch Covid-19 như “một gáo nước lạnh” đổ xuống nền kinh tế toàn cầu.Trong thời điểm ngắn hạn này, vàng đang chứng tỏ ưu thế tăng giá nhưng tiềm ẩn rủi ro rất lớn do lên xuống thất thường khiến không ít người mua chịu “lỗ nặng”. Khảo sát mức độ quan tâm của nhà đầu tư vào các kênh, về lâu về dài, đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa thích.

Nhiều kênh đầu tư chao đảo vì dịch

Thị trường tài chính thế giới lẫn Việt Nam đều biến động mạnh do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu vì dịch bệnh vẫn đang lây lan tại nhiều nước.

dat-day-thi-truong-bat-dong-san-da-nang
Nhiều kênh đầu tư chao đảo vì dịch

Nhiều chuyên gia cho biết, nếu muốn đánh giá chính xác tác động của đại dịch đối với kinh tế Việt Nam, cần phải chờ đến khi dịch bệnh kết thúc. Vì thế, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư cần thận trọng chắt lọc thông tin, tránh tâm lý té nước theo mưa khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Trong khi chứng khoán lao dốc thì diễn biến của giá vàng cũng “nhảy múa thất thường” tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Chỉ trong vòng 10 ngày, giá vàng thế giới đã “bay” mất gần 12%. Bất chấp việc giá vàng trên thị trường thế giới liên tục giảm sâu, giá vàng trong nước vẫn duy trì ở mức giá cao hơn giá vàng thế giới tới trên 4 triệu đồng mỗi lượng khiến người mua vàng gặp nhiều rủi ro, nhiều nhà đầu tư lướt sóng thua lỗ nặng.

Cũng trong thời điểm này, ngành dịch vụ, giải trí đang chịu “cú sốc lớn”. Hiện, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang bị khủng hoảng và phải chịu thiệt hại vô cùng lớn. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian vừa qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, tuy nhiên các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng vẫn thấy được nhiều cơ hội đầu tư khôn khéo trên thị trường.

Có thể thấy, ở lĩnh vực bất động sản, đại dịch như một cơ hội để thanh lọc lại thị trường, thanh lọc những nhà đầu tư yếu kém cũng như tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa bất động sản về gần nhất với giá trị thực, từ đó tạo cơ hội cho những nguồn cầu bền vững trong thị trường.

Cơ hội bắt đáy thị trường từ nghịch cảnh

Xét ở thị trường bất động sản, những tác động từ dịch bệnh chỉ mang tính chất ngắn hạn, bởi nhu cầu ở thực vẫn rất lớn. Hơn thế; tại thị trường đang phát triển như Việt Nam, tình trạng “khủng hoảng” chỉ xảy ra ở một vài địa phương chứ không xảy ra trên diện rộng cả nước.

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2020 là quý ghi nhận nguồn cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của tốc độ phát triển kinh tế vĩ mô, vướng mắc trong việc cấp phép mới dự án, tín dụng bất động sản bị siết lại và sự suy giảm của các ngành dịch vụ – du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh.

dat-day-thi-truong-bat-dong-san-da-nang
Cơ hội bắt đáy thị trường từ nghịch cảnh

Nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ giá bất động sản giảm sâu rồi mới quyết định “xuống tiền”. Tuy nhiên, tình hình kiểm soát dịch bệnh tiến triển rất khả quan nên thị trường đang dần lấy lại đà phát triển.

Điều này cho thấy, dù thị trường bất động sản sụt giảm nghiêm trọng về giao dịch nhưng do nguồn cung hạn chế cộng với việc bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và an toàn nên dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục đổ vào phân khúc này. Những dự án uy tín, pháp lý vững vàng vẫn là điểm sáng, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Cơ hội đầu tư bất động sản Đà Nẵng với giá tốt

Trong thời gian ngắn trở lại đây, ngoài những nỗ lực từ chính quyền nhằm hạn chế tác động từ dịch bệnh, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn “hạ sốt” do chính quyền các địa phương  đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh, xử lý giới đầu cơ bất động sản dùng các chiêu trò đồn thổi tác động xấu đến thị trường bất động sản.

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng cũng đã áp dụng bảng giá đất mới từ ngày 05/05/2020 cho các loại đất ở, đất thương mại – dịch vụ, đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp ở 2.372 tuyến đường đô thị đã đặt tên trên địa bàn Đà Nẵng nhằm bảo đảm tính minh bạch thông tin thị trường, ngăn chặn các hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính.

Thực tế này đã giúp các nhà đầu tư, trong đó có cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cảm thấy an tâm bởi nếu cứ bị thổi phồng bằng những chiêu trò thì cơn sốt đất sẽ để lại hệ luỵ khôn lường. Không còn bong bóng, bất động sản sẽ quay về giá trị thực, thị trường bền vững hơn.

dat-day-thi-truong-bat-dong-san-da-nang
Cơ hội đầu tư bất động sản Đà Nẵng với giá tốt

Là một trong những thị trường thu hút đông đảo khách du lịch nhất cả nước, những năm qua bất động sản Đà Nẵng sở hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại nhiều vị trí tốt, có lợi thế kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng, dịch vụ ăn uống, giải trí phục vụ du khách.

Thế nên, đầu tư càng sớm càng có lợi thế, bởi người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư có thể mua nhà, căn hộ với giá hợp lý. Trong thời gian tới khi thị trường hồi phục, giá BĐS chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần theo đúng quy luật.

Dự án liên quan: PREMIUM SHOPHOUSE TÂY BẮC ĐÀ NẴNG Xem ngay

Tin liên quan

Kết nối với BHome