Cơ hội nào cho khách hàng sở hữu căn hộ mặt biển trên thị trường bất động sản hiện nay?

Đầu tư căn hộ ven biển mạnh nhất 10 năm

Năm 2019 chứng kiến làn sóng các đại gia địa ốc đổ xô phát triển dự án quy mô lớn chưa từng có ven biển Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi đây là thời điểm đồng loạt xuất hiện các “siêu dự án” ven biển và làn sóng đầu tư hướng biển mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng cho rổ hàng bất động sản nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh thành: Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Phú Yên… để mở rộng ra thị trường mới ven biển trong năm 2019. Trong số đó có khá nhiều dự án quy mô vốn lên đến hàng tỷ USD.

can-ho-nghi-duong-ven-bien
Căn hộ nghỉ dưỡng ven biển đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Tại Hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam” diễn ra vào giữa tháng 8/2019, bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam cũng cho biết: “Trong vòng 4 năm qua từ năm 2015 đến năm 2019, tại cả Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thị trường căn hộ mặt biển tăng trưởng 100%, năm sau tăng trưởng gấp đôi gấp ba lần năm trước, cá biệt có dự án ở vị trí tốt, lượng nhận đặt chỗ cao hơn cả số lượng chào ra”. Cũng theo bà Dung, tại những thị trường có cùng tiềm năng, có đường bờ biển dài như Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới thì số lượng căn hộ mặt biển đang cao gấp 3 lần so với thị trường Việt Nam. Vì vậy, tiềm năng của căn hộ mặt biển hiện đang rất lớn.

Song song với làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất 10 năm, giá cả cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Các thị trường nóng như Nha Trang tăng 150%, Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%. Bà Rịa – Vũng Tàu với nhiều dự án quy mô tầm cỡ được ra mắt đã có giá lên hơn 60%. Giá đất ven biển các thị trường Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định không phải là thủ phủ du lịch cũng đã tăng hơn 50%.

Điều này cho thấy bất động sản ven biển, nhất là những căn hộ nghỉ dưỡng mặt biển đang được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút trong những năm tiếp theo. Nhất là với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Việt khiến lượng khách du lịch quốc tến ngày càng tăng cao, lên tới 27%, chưa kể cơ sở hạ tầng các khu vực ven biển vẫn không ngừng được hoàn thiện cũng khiến chất lượng sản phẩm ngày càng được chú trọng đầu tư hơn hẳn.

Cơ hội sở hữu căn hộ mặt biển cho khách hàng trên thị trường bất động sản hiện nay

Tiềm năng và lợi nhuận của phân khúc căn hộ mặt biển là điều các nhà đầu tư cũng như mọi khách hàng đều nhận thấy bởi việc sở hữu một căn hộ mặt biển tại thời điểm hiện nay có thể đáp ứng được cả hai yếu tố: lãi vốn và lãi dòng tiền. Tuy nhiên, việc lựa chọn một căn hộ mặt biển phù hợp và đem lại lợi thế tối đa không phải là điều dễ dàng.

Theo các chuyên gia bất động sản, đầu tư căn hộ mặt biển trước hết cần chọn thời điểm. Và thời điểm vàng để sinh lời là lần đầu tiên công bố dự án bởi đây là lúc giá các căn hộ có mức thấp nhất. Khách hàng cũng như nhà đầu tư có thể có được lãi vốn ngay khi sở hữu sản phẩm ở giai đoạn đầu của dự án.

Yếu tố thứ hai là thị trường mà dự án đang triển khai. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng vì nếu nhà đầu tư chọn sản phẩm ở thị trường đã bão hòa, mức tăng giá đạt đỉnh sẽ rơi vào tình trạng “chết vốn” hoặc tăng giá chậm và đôi khi phần tăng cũng chỉ bằng tiền gửi ngân hàng nhận lãi. Vì vậy, sự hơn nhau ở khách hàng là nhận thấy thị trường nào còn dư địa tăng trưởng lớn, tính thanh khoản cao để rót vốn đầu tư.

can-ho-nghi-duong-ven-bien
SunBay Park là một trong những dự án sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng gia tăng giá trị vượt trội

Hiện, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, SunBay Park Ninh Thuận là một trong những dự án hiếm hoi đáp ứng được tiêu chí quan trọng đó để nhà đầu tư lựa chọn và tận dụng được tối đa những lợi thế.

SunBay Park đang được ra mắt thị trường với mức giá chỉ từ 330 triệu đồng một căn hộ nghỉ dưỡng ngay bên biển Bình Sơn. Mức giá này chính là “mấu chốt” tạo nên cơ hội đầu tư hiếm có cho tất cả khách hàng. Với mức giá này, khách hàng không cần trường vốn cũng có thể đầu tư lướt sóng hoặc “làm của để dành” để thu lợi nhuận lớn. Hơn thế, nhu cầu đầu tư ở mức 300 triệu đến dưới 1 tỷ hiện nay là rất lớn nhưng lại khan hiếm nguồn cung từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, vì vậy tính thanh khoản tại SunBay Park được đánh giá rất cao và khả năng sinh lời của sản phẩm sẽ là điều gần như được đảm bảo chắc chắn.

Bên cạnh đó, SunBay Park sở hữu hai giá trị đắt giá và hiếm có: vừa là tổ hợp nghỉ dưỡng vui chơi giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế theo loại hình ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam vừa nằm ở Ninh Thuận – thị trường đang ở giai đoạn đầu của sự bùng nổ về bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này khiến nhiều chuyên gia đánh giá SunBay Park có tiềm năng khai thác lợi nhuận cũng biên độ biến đổi giá trong ngắn hạn rất lớn bởi sự cộng hưởng của nhiều yếu tố về quy hoạch, chính sách, đầu tư cũng như khi hạ tầng giao thông kết nối các điểm du lịch lân cận và các tiện ích nội – ngoại khu tại dự án được hoàn thiện

Trong hội thảo “Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản mới” do BHome tổ chức, bà Phạm Thị Thanh Huyền – giám đốc kinh doanh BHome cũng chia sẻ về tiềm năng của những dự án như SunBay Park: “Dư địa phát triển về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại những thị trường mới đang rất lớn. Những sản phẩm có chất lượng cao, vị trí đẹp sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt. Các sản phẩm như căn hộ mặt biển thì thuê theo ngày, và mức giá ở các mùa cao điểm, cuối tuần… được điều chỉnh rất linh hoạt. Nếu có thêm đơn vị quản lý chuyên nghiệp, mức giá cho thuê có thể cao hơn 10-15%”.

Chính vì những lợi thế vượt trội đó, SunBay Park là cơ hội và cũng là lựa chọn sáng suốt cho tất cả khách hàng muốn đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng ven biển trên thị trường bất động sản hiện nay. Đặc biệt, khi chính sách mở cửa của Việt Nam đang tạo điều kiện cho người nước ngoài có cơ hội sở hữu bất động sản tại nước ta, thì trong tương lai, nếu không nhanh tay chọn lựa, chắc chắn các căn hộ đẹp nhất sẽ nhanh chóng được đặt chỗ bởi những nhà đầu tư nước ngoài.

 

Dự án liên quan: SUNBAY PARK HOTEL & RESORT PHAN RANG Xem ngay

Tin liên quan

Kết nối với BHome