Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng Bất động sản năm 2019

Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng bất động sản năm 2019

Với khả năng sinh lời cao và ổn định, ít chịu biến động bởi sự “nóng sốt – nguội lạnh” của thị trường bất động sản, loại hình bất động sản Shophouse hứa hẹn sẽ là xu hướng đầu tư của năm 2019.

Shophouse là gì?

Shophouse hay còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại, đây là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại.

Hầu như tại các nước châu Á như Singapore hay Malaysia đều đã có các dãy shophouse rất nổi tiếng và đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản ở các nước này. Tại Việt Nam thì sao? Dù mới xuất hiện nhưng rõ ràng shophouse nhanh chóng chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ và đón đầu xu hướng đầu tư thông minh cũng như an cư bền vững.

Lợi nhuận đầu tư cao, phù hợp tích lũy dài hạn

Shophouse sở hữu thiết kế thông minh “2 trong 1” giúp chủ nhân dễ dàng kết hợp vừa Shop (kinh doanh) vừa House (để an cư). So với đất nền và chung cư, loại hình này có nguồn cung rất hạn chế, bởi hầu hết tại các dự án thì số lượng các căn shophouse đều chỉ chiếm từ 1 – 3% tổng số lượng sản phẩm chào bán.

Hiện nay, những cơn “sốt” của phân khúc đất nền khiến giá trị bị đẩy lên cao với nhiều rủi ro thì Shophouse vẫn giữ vững phong độ trong thời gian dài. Dù không sốt nóng để các nhà đầu tư “lướt” kiếm lời nhanh chóng nhưng Shophouse cho thấy là một kênh đầu tư và tích trữ tài sản hấp dẫn, an toàn. Nhà đầu tư nhận được “giá trị kép” từ dòng tiền cho thuê, và giá trị gia tăng nội tại của tài sản.

Shophouse vừa có giá trị tiềm năng, vừa khan hiếm về số lượng, đó là lý do vì sao trong thời gian vừa qua đã tạo nên sức hút lớn đối với các nhà đầu tư tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đón đầu xu hướng đầu tư với Shophouse

Một trong những lợi thế nổi bật đầu tiên của Shophouse đó là được “ưu tiên” bố trí ở các trục đường huyết mạch, những vị trí đẹp nhất trong một khu đô thị. Nhờ vậy, chủ nhân dễ dàng tiếp cận với tiện ích nội khu, đồng thời thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán và cho thuê. Đây là lợi điểm mà không phải nhà phố truyền thống nào cũng có và nó chính là điểm tạo nên “sức hút” khó cưỡng lại của các căn Shophouse tại các khu đô thị khép kín.

Minh chứng cho khả năng “hút” giới kinh doanh và đầu tư đó là phân khúc bất động sản Shophouse đang dẫn đầu lượng tiêu thụ của mình bằng những con số bán ra ấn tượng. Theo thống kê thì thị trường mua bán shophouse tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM cho thấy đa số các dự án nhà phố thương mại đều được bán rất nhanh thậm chí nhiều dự án chưa xây dựng xong đã bán hết, dù các căn Shophouse tại đây được chào bán với mức giá giao động từ 15 đến 30 tỷ/căn. Hiệu ứng này tiếp tục lan tỏa ra các thành phố có tiềm năng lớn về du lịch và kinh tế như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Tại Đà Nẵng, phân khúc Shophouse cũng đang dần được thị trường đón nhận với hàng loạt các dự án được chào bán trong thời gian qua. Mới đây nhất, công ty Cổ phần Bất động sản BHome đã công bố mức giá Premium Shophouse trục Tây Bắc mà công ty phân phối với mức giá từ 4 – 5 tỷ/căn đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường.

Điều đặc biệt khi sở hữu Premium Shophouse là các khách hàng sẽ TIẾT KIỆM 100 TRIỆU so với các shophouse trên cùng trục đường trong cùng khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nhưng sở hữu không gian sống chất lượng tương đương.

Và còn hơn thế nữa:

  • Nhận ngay nhà hoàn thiện 3 tầng
  • Nằm trên đại lộ 33m
  • Đối diện TTTM cao cấp
  • Nằm cạnh khu villa đẳng cấp
  • BHome độc quyền phân phối, số lượng có hạn

Mức giá này có thể xem là “hàng hiếm” để giới đầu tư và kinh doanh “giữ” tiền của mình một cách an toàn và thông minh nhất trong cơn biến động bất động sản chưa thấy hồi kết.

Không thể phủ nhận rằng, với tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định Shophouse đang làm nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Với những lợi ích to lớn mà shophouse đem lại cho nhà đầu tư, không khó để nhận ra đây sẽ tiếp tục là xu hướng dẫn đầu của thị trường bất động sản 2019.

 

Dự án liên quan: WYNDHAM SOLEIL ĐÀ NẴNG Xem ngay

Tin liên quan

Kết nối với BHome