Giải mã “Thú vui” săn lùng sản phẩm bất động sản xa xỉ của giới siêu giàu

Ngày 29/10/2019 vừa qua, tại lễ trao giải Golf Thế giới lần thứ 6 ở Abu Dubai, Việt Nam đã vinh dự nhận hai giải thưởng danh giá “Điếm đến Golf tốt nhất Châu Á”“Điếm đến golf tốt nhất thế giới”. Hai giải thưởng danh giá này lại một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực golf trên thế giới.

Bất động sản sân Golf – Loại hình bất động sản xa xỉ được giới đầu tư săn lùng

Trên thế giới, loại hình bất động sản sân golf đã được xuất hiện từ thế19. Kể từ khi ra đời, đây được xem là loại hình bất động sản đắt đỏ và xa xỉ nhất toàn cầu. Tuy phải chi trả một số tiền khổng lồ mới có thể sở hữu được nhưng giới siêu giàu trên thế giới vẫn chưa bao giờ ngừng hành trình săn lùng khối tài sản kếch xù này.

bat-dong-san-san-golf
Bất động sản Golf – Loại hình bất động sản xa xỉ được giới đầu tư săn lùng

Ở các quốc gia từ châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông đến cả châu Á, loại hình bất động sản sân golf phát triển cực mạnh và trở thành một trong những khối tài sản nhất định phải có trong bộ sưu tập bất động sản của những đại gia quyền uy.

Giá trị  bất động sản sân Golf tăng trung bình 20%/năm

Dựa trên một nghiên cứu công phu của KPMG và các Hiệp hội môi giới quốc gia và sân golf của Mỹ, tất cả các bất động sản nằm gần sân golf đều tăng trung bình 20%/năm.

Năm 2012, thuật ngữ “bất động sản sân golf” trở nên hot hơn bao giờ hết khi căn biệt thự nằm sát sân golf 18 lỗ tại Queensland, Australia được rao bán với mức giá lên tới 17.5 triệu đô la khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

bat-dong-san-san-golf
Căn biệt thự và sân golf 18 lỗ tại Australia

Việt Nam và danh xưng điểm đến của các sân golf chất lượng quốc tế

Ngày 29/10/2019 vừa qua, tại lễ trao giải Golf Thế giới lần thứ 6 ở Abu Dubai, Việt Nam đã vinh dự nhận hai giải thưởng danh giá “Điếm đến Golf tốt nhất Châu Á” và “Điếm đến golf tốt nhất thế giới”. Hai giải thưởng danh giá này lại một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực golf trên thế giới.

World Golf Awards (WGA) là giải thưởng được tổ chức thường niên từ 2014 và là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch Golf với mục tiêu vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế và những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu.

Nếu ở các nước ở khu vực Đông Bắc Á, châu Âu có băng tuyết giá lạnh vào mùa đông khiến cho sân golf bị tê liệt thì các sân golf Việt Nam vẫn hoạt động bình thường (miền Trung, miền Nam). Việt Nam nằm trong vùng có điều kiện thời tiết, khí hậu thuận lợi giúp cho người chơi golf có thể đến Việt Nam đánh golf quanh năm. Việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, đầu tư xây dựng các sân golf đạt chuẩn quốc tế và phát triển du lịch nhịp nhàng chính là yếu tố then chốt làm nên tên tuổi của Việt Nam trên trường quốc tế.

Matuszewski – Giám đốc của quỹ golf quốc gia Mỹ đã đưa ra nhận định trên tờ báo Forbes: “Trong số 209 quốc gia có các sân golf đang hoạt động, Việt Nam là thị trường tăng trưởng hàng đầu thế giới”.

Sở hữu bất động sản sân golf, “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ nhân

Theo các chuyên gia, tại Việt Nam chưa có nhiều dự án nghỉ dưỡng theo loại hình này dù có nhiều điều kiện thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, lượng khách du lịch ngày càng tăng cao… Hiện cả nước chỉ có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, trong khi quanh khu vực, Malaysia có 230 sân golf hay Thái Lan có tới 253 sân.

Nắm bắt được những lợi thế vùng và đặc quyền riêng biệt từ thiên nhiên, địa hình cùng với việc nhu cầu cao mà nguồn cung cho loại hình bất động sản này còn khan hiếm, sự xuất hiện của Golf View Luxury Đà Nẵng – mô hình bất động sản sân golf sở hữu vị trí độc tôn duy nhất trên thế giới khi nằm giữa 2 sân golf đẳng cấp quốc tế, sở hữu sổ hồng lâu dài như được ví như việc sở hữu “con gà đẻ trứng vàng” cho chính chủ nhân căn hộ và các nhà đầu tư. Sự xuất hiện của Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng là cú hích khiến cả thị trường bất động sản nổi sóng.

bat-dong-san-san-golf
Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng là Apartment duy nhất tại Việt Nam nằm giữa 2 sân Golf đẳng cấp quốc tế

Golf View Luxury Apartment nằm ngay thế độc tôn, duy nhất trên thế giới nằm giữa hai sân Golf view biển và view sông khi được xây dựng ở giữa 2 sân Golf chuẩn quốc tế cùng với đó là view sông tự nhiên, bãi biển riêng đẹp tuyệt trần và chính sách sổ hồng lâu dài đã giúp cho Golf View trở thành dự án được giới đầu tư săn đón náo nhiệt trong thời gian vừa qua.

Dự án liên quan: Xem ngay

Tin liên quan

Kết nối với BHome