Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Năm 2019 ghi nhận làn sóng các đại gia địa ốc đổ xô phát triển dự án nghỉ dưỡng biển quy mô lớn chưa từng có với các thiết kế đẳng cấp, dịch vụ hoàn hảo, khả năng cho thuê lại tốt và cơ hội tăng giá trong dài hạn cao,…Thị trường chuyển biến tích cực nhưng không phải cứ đầu tư là thu lợi. Cần lưu ý những điều gì khi bắt tay đầu tư bất động sản ven biển? Thang đo nào là thước đo đánh giá chất lượng dự án cho nhà đầu tư?

Vị trí dự án – Thước đo tiềm năng phát triển của dự án BĐS nghỉ dưỡng biển

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn mua nhà đất. Một vị trí đẹp phải đảm bảo “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, càng gần trung tâm, khu vực chợ, dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi càng được đánh giá cao.Thước đo này cũng áp dụng cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-ven-bien
Vị trí dự án giữ vị trí “ngôi vương” trong các yếu tố tác động tới quyết định lựa chọn BĐS của nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản cao cấp và chọn lọc người dùng khá kĩ. Đối tượng khách hàng của loại hình này hướng đến là những người có thu nhập cao cùng dòng tiền nhàn rỗi và khoảng thời gian chờ. Bởi lẽ, những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thường có giá cao và chỉ phát huy tính thanh khoản hấp dẫn với mốc thời gian trung bình khoảng 5 năm (khi mà dự án đã được biết đến nhiều và vận hành ổn định). Do đó việc đánh giá dự án nghỉ dưỡng ven biển thông qua yếu tố vị trí sẽ giúp nhà đầu tư nhìn nhận và ước lượng được khả năng thu hút du khách, tỉ lệ lấp đầy công suất buồng phòng,… từ đó đảm bảo những tiềm năng lớn trong tương lai cho dự án.

Bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời nhanh và đều đặn

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng: “Những người có ý định chuyển kênh đầu tư khác sang vàng thời điểm này là quá rủi ro, bởi mặt bằng giá đã lên cao”

Ở kênh đầu tư chứng khoán, do tác động của căng thẳng Mỹ – Trung và nguy cơ chiến tranh tiền tệ nên thị trường cũng rất bấp bênh và bất ổn.

Ðào Tuấn Trung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công ty Chứng khoán Vietinbank cho rằng: “Với những rủi ro vĩ mô hiện tại như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang, dòng tiền đang đứng ngoài không mặn mà tham gia thị trường, tôi cho rằng sẽ rất khó để VN-Index vượt được ngưỡng 1.000 điểm”.

Đánh giá về tiềm năng đầu tư vào kênh lãi suất tiết kiệm, theo các chuyên gia, lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm về tiệm cận mức lãi suất tín phiếu, hiện ở mức 2,88%/năm với kỳ hạn qua đêm và 3%/năm với kỳ hạn 1 tuần đã cho thấy kênh đầu tư vào lãi suất đã kém hấp dẫn trong bối cảnh đồng Việt Nam đang mất giá so với USD.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-ven-bien
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Trong bối cảnh hiện tại, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, là nơi các nhà đầu tư gửi gắm dòng vốn trú ẩn an toàn và sinh lời lớn trong tương lai. Nhờ vào đòn bẩy tài chính mà việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam khá thuận tiện. Thông thường, nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra 30% giá trị căn hộ đã có thể sở hữu ngay 1 căn hộ nghỉ dưỡng ven biển và 70% còn lại sẽ được các đơn vị ngân hàng 70% hỗ trợ. Với công thức lấy thu nhập cho thuê để trả lãi ngân hàng và hưởng lãi từ việc căn hộ gia tăng giá  theo thời gian đã đưa đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trở thành một trong những loại hình đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2019.

Việt Nam lọt top 20 quốc gia nên đến du ngoạn nhất thế giới.

Việt Nam sở hữu diện tích biển lớn hơn gấp 3 lần đất liền và đường bờ biển dài hơn 3.000km với nhiều đảo và quần đảo. Với lợi thế tài nguyên biển, thiên nhiên, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút khách du lịch quốc tế.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-ven-bien
Việt Nam lọt top 20 quốc gia nên đến du ngoạn nhất thế giới.

Conde Nast Traveller đã có một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 600.000 độc giả về các điểm đến, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng và dịch vụ tại các nước và đưa ra danh sách top 20 quốc gia nên đến du ngoạn nhất trong 2020.

“Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9/2019 ước đạt 1.561.274 lượt, tăng 28,8% so với tháng 9/2018. Tính chung 9 tháng năm 2019, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 12.870.506 lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018.” – Theo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam.

Đồng thời, với Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 31/12/2011 coi các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch là giải pháp quan trọng hàng đầu, trong đó hướng ưu tiên lớn nhất là tập trung phát triển dòng sản phẩm du lịch biển, đảo.

Với các thế mạnh nổi trội về tiềm năng du lịch biển, các sản phẩm du lịch biển đảo trong tương lai sẽ mang đến cơ hội cạnh tranh, thu hút khách du lịch quốc tế đến với du lịch Việt Nam.

Đánh giá chủ đầu tư

Yếu tố thứ 4 mà nhà đầu tư cần đưa lên bàn cân để đánh giá chính là uy tín của chủ đầu tư. Yếu tố này được đánh giá thông qua các tiêu chí: như chủ đầu tư là ai, đã có kinh nghiệm phát triển trên thị trường chưa, những sản phẩm đã phát triển trước đó đã thành công chưa…

Sau khi đánh giá tổng hòa của tất cả các yếu tố vị trí, bối cảnh, chính sách phát triển của nước nhà và năng lực của chủ đầu tư, bạn sẽ có những nhìn nhận rõ nét về sản phẩm và từ đó có thể lựa chọn ra những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng được yêu cầu đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Dự án liên quan: WYNDHAM SOLEIL ĐÀ NẴNG Xem ngay

Tin liên quan

Kết nối với BHome